Uncategorized

2017 rồi, đã đến lúc đón Tết theo một cách mới thôi!

Tết là sum vầy gia đình, là tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp. Nhưng Tết cũng chính là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn thư giãn và tận hưởng những trải nghiệm mới mẻ. “You Only Live Once”, hãy là chính mình, trân quý bản thân, tạm rời xa những quan niệm Tết thông thường và đón một Tết mới hiện đại hơn, khỏe đẹp hơn và viên mãn hơn.

  1. Vui vẻ với những gì mình có

Không câu nệ, không khoa trương, không nhìn theo ngày Tết của ai khác và hãy chỉ đón Tết với cuộc sống của chính mình. Một mái ấm nhỏ, những người bạn thân thiết, những đồng nghiệp thân quen, những bữa ăn đơn giản mà đượm tình,…. Sự gắn bó, yêu thương và chia sẻ, chỉ vậy thôi cũng đủ viên mãn rồi!

Đừng tìm kiếm những giá trị ảo, đừng ham hố những vật chất xa hoa, Tết chỉ thật sự ý nghĩa khi bạn hạnh phúc với những gì mình đang có. Bởi đó, hãy cứ sống hết mình, hãy cứ vui chơi thỏa thích cùng gia đình và bạn bè, hãy tha thứ và đồng cảm với mọi người xung quanh,… để tận hưởng hết sự thoải mái của không khí mùa xuân.

Processed with VSCOcam with e5 preset

  1. Hành động cho những điều mình muốn

Có ai đó đã từng nói: “Làm điều mình thích – là tự do. Yêu điều mình làm – là hạnh phúc”. 2017 đến rồi, đừng bỏ lỡ những mong muốn của bản thân bởi những quan niệm Tết cổ truyền, hãy xê dịch và chọn cho mình một điểm đến lý tưởng để bản thân được thư giãn và tự do.

Chúng ta còn trẻ, chúng ta còn nhiều thời gian cho riêng mình, hãy tận dụng nó để làm điều mình muốn, để đến nơi mình muốn đi, để biết đây biết đó, để biết Tết Âm Lịch mỗi miền sẽ khác nhau thế nào, hoặc giả có điều kiện thì có thể biết các nước khác ăn Tết ra sao. Du lịch ngày Tết, đó không phải là phủ nhận truyền thống, mà đơn giản là trải nghiệm những điều mới mẻ. Và những trải nghiệm này cho ta sự thoải mái, giúp ta trưởng thành hơn và làm cuộc sống ta thêm thú vị.

  1. Yêu thương bản thân và quan tâm sức khỏe

“Bạn chỉ có một lần để sống”, hãy yêu thương và chăm sóc bản thân. Bởi nếu không biết tự yêu lấy chính mình thì không ai có thể biết cách yêu thương bạn!

Nhưng, yêu thương không đồng nghĩa là ăn không kiểm soát, uống “vô tội vạ”, sinh hoạt linh tinh và chơi quên mình,…. Mà ngược lại, yêu thương chính là tôn trọng, chăm sóc cơ thể một cách chu đáo và toàn diện: Ăn no, ngủ đủ, tập thể dục thường xuyên.

vuighoio

Bạn có thể thử cho mình một trong các bộ môn như: gym, yoga, chạy bộ, khiêu vũ,… hoặc kết hợp chúng theo cách bạn muốn, vừa đơn giản lại vừa hiệu quả. Lưu ý là: Tránh tập thể dục ngay sau khi ăn nhé!

  1. Không bỏ quên gia đình

Danh ngôn từng có câu: “Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc”. Bạn có thể có nhiều bạn nhưng bạn chỉ có duy nhất một gia đình. Bạn có rất nhiều nơi để đi, nhưng bạn chỉ có một chốn để quay về.

Bởi đó, vui chơi Tết đừng bỏ quên gia đình. Hãy dành tặng cho bố mẹ, ông bà, người thân của mình những món quà tốt đẹp nhất thể hiện sự quan tâm chân thành và gắn kết. Không nhất thiết đó phải là những món quà xa xỉ hay đắt tiền, chỉ đơn thuần là bữa ăn nhỏ đầm ấm hay một chuyến đi tuyệt vời bên nhau. Vậy thôi cũng ý nghĩa và chan chứa tình thương rồi!

  1. Và nhớ rằng, Tết là của chính bạn mà không phải ai khác

Đừng so sánh bản thân mình với những người khác, vì mỗi người đều có một lộ trình riêng khác nhau trong đời. Có thể chúng ta cùng đón chung một Tết Nguyên Đán, nhưng lựa chọn Tết như thế nào và chung vui Tết ra sao lại là những quyết định riêng của mỗi người.

Tết là truyền thống nhưng cũng là khoảng thời gian để thư giãn, yêu thương và tận hưởng các giá trị sống. Đừng để những quan niệm xưa cũ hay những giá trị ảo làm ảnh hưởng đến niềm hạnh phúc thật sự của bạn. Hãy là chính mình và để Tết này trọn hoàn hảo theo cách riêng của mình, bạn nhé!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s