Uncategorized

Chào em, cô gái tuổi 25

Tôi gặp em vào ngày này mùa xuân năm ấy, khi những mầm non bắt đầu hé chồi, khi những bông hoa bắt đầu đua nở. Em có vẻ không đơn giản như suy nghĩ của tôi.

pexels-photo-458381

Em sinh ra trong mùa của nhưng loài hoa nhưng em lại ghét hoa như chưa bao giờ muốn sự tồn tại của nó. Em sinh trong tháng của sự mơ mộng và lãng mạn nhưng em lại thực tế và khô khan. Có chăng sự lãng mạn chỉ len lỏi khi em viết lên những câu từ mượt mà mà chưa bao giờ em nghĩ mình có thể làm được.

Em quá mạnh mẽ, quá bướng bỉnh và cố chấp. Có lẽ vì “quá” đó mà cho đến giờ, em vẫn chưa thể chấp nhận hay cho phép 1 ai được làm trái tim em lạc nhịp, khiến tâm hồn em thổn thức.

Em dở hơi, mà cái dở hơi của em diễn ra từng phút, từng ngày, từng giờ và đi theo từng lời nói như không biết đến sự mệt mỏi là gì.

Em lạc quan, nhưng dường như, đôi khi nó lại là “liều thuốc” cản trở cho rất nhiều mong muốn và hoài bão của em. Bởi sự lạc quan của em nhiều lúc chính là “căn cơn” khiến em trở nên lười nhác và thảnh thơi.

Em nhạy cảm với tất thảy những gì xảy ra trong cuộc sống của em. Từ những điều nhỏ bé nhất, em đều cảm nhận được nhưng em lại đóng chặt và không bao giờ chịu phô ra.

Em hay nói, hay cười nhưng cũng dễ đổ nước mắt và nhiều khi thích sự lặng im. Em thấy mình trẻ con nhưng độ tuổi của em thì không còn trẻ chút nào. Em đã lớn nhưng vẫn chưa chịu lớn. Em không muốn nghĩ về ngày mai mà chỉ muốn sống mãi trong quá khứ và hiện tại.

Em tìm kiếm một cuộc sống tự do nhưng có vẻ mọi điều không đến với em một cách dễ dàng.

pexels-photo-305197

Tôi biết, em không may mắn và đã gặp phải rất nhiều những tổn thương, sự tủi nhục và cả những cay đắng trong cuộc sống. Xong, em luôn ẩn thân, giấu mình và cố gắng tỏ ra mạnh mẽ như một con nhím xù lông lúc nào cũng giơ cao những cây gai sắc nhọn của mình để không ai được đến gần và chạm nhẹ.

Nhưng em biết đấy, đôi khi một chút yếu đuối cũng không làm em gục ngã được. Mà biết đâu, nó lại làm em trưởng thành và mạnh mẽ hơn trong cuộc sống đầy chông gai này?

Cô gái 25 à, sẽ vẫn còn rất nhiều khó khăn ở phía trước. Dù cho hiện tại với em vẫn chỉ là con số 0 tròn trĩnh nhưng hãy cố gắng em nhé! Hãy cứ tìm kiếm lối đi riêng cho mình. Không có gì là quá muộn cả. Em biết bản thân mình ra sao và em biết con đường em muốn đi là gì. Mặc cho dư luận xã hội thế nào, mặc cho những bước đi có nặng nề và gian truân ra sao. Em hãy cứ là chính em, cứ kiên định, cứ dở hơi như cái cách em vẫn làm. Tôi tin ở em và em cũng nên tin ở chính mình. Hãy nhớ, tôi vẫn luôn ở đây, luôn cổ vũ và ủng hộ mọi quyết định của em. Đúng hay sai không quan trọng. Quan trọng là em đã cố gắng bao nhiêu cho lựa chọn của chính mình!

Và rồi, ngày mai trời trở nắng, em sẽ nhìn thấy những tia nắng vàng rực rỡ dưới chân và những cơn gió dịu nhẹ lùa qua làn tóc. Dịu dàng, ấm áp đúng như những gì em mong muốn!

222

Cố lên em nhé, cô gái tuổi 25!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s